ข่าวสารและกิจกรรม 

Volunteers Needed
หากคุณสนใจเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลง และสานฝันที่ยิ่งใหญ่ให้กับเด็กๆที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงให้เป็นจริง เพื่อสร้างกำลังใจให้เด็กผู้ป่วยเหล่านี้ต่อสู้กับโรคร้าย … มาร่วมเป็นอาสาสมัครกับมูลนิธิ Make-A-Wish Thailand กว่า 97% ของอาสาสมัครต่างรู้สึกซาบซึ้งและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในสานฝันให้เป็นจริง
ถ้าคุณสามารถสื่อสารด้วยภาษาไทย (พูดและเขียน) หรือสื่อสารภาษาอังกฤษได้ คุณสามารถร่วมเป็น “ผู้มอบความฝัน” โดยการพูดคุยกับเด็กๆ รวมไปถึงครอบครัว และร่วมกันสานฝันให้กับเด็กผู้ป่วย หรือคุณสามารถติดต่อกับโรงพยาบาลและผู้มีความรู้ทางการแพทย์ที่สามารถแนะนำเด็กผู้ป่วยให้กับมูลนิธิ คุณสามารถเป็น “ผู้ประสานฝัน” หรือ “ผู้ช่วยสานฝัน” ที่จะช่วยประสานงานต่างๆ เพื่อสร้างความฝันที่สมบูรณ์แบบที่สุด
หากคุณไม่สามารถสื่อสารในภาษาไทยได้แต่มีความสามารถด้านการถ่ายภาพ คุณสามารถเป็น “ช่างภาพแห่งความฝัน” ที่จะคอยเก็บภาพแห่งความประทับใจให้กับเด็กๆ และครอบครัว หรือเป็น “ผู้ตัดต่อความฝัน” โดยการถ่ายและตัดต่อวิดีโอเส้นทางแห่งความฝัน หรือคุณสามารถเป็น “นักเขียนถ่ายทอดความฝัน” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในเส้นทางการสานฝันให้กับเด็กผู้ป่วย หรือผู้มีส่วนร่วมในการสานฝันให้เป็นจริง
การทำงานของอาสาสมัครมีความแตกต่างกันออกไปตามความปรารถนาของเด็กๆ และความสะดวกของตัวอาสาสมัครเอง โดยจะใช้เวลาประมาณ 8-20 ชั่งโมงต่ออาทิตย์ และสามารถเข้ามาร่วมทำงานกับอาสาสมัครท่านอื่นๆ 1 ครั้งต่ออาทิตย์ที่ออฟฟิศของเราซึ่งตั้งอยู่บนถนนวิทยุ
จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่า “กิจกรรมสานฝันให้เป็นจริง” ให้กับเด็กๆที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ เพื่อให้เด็กผู้ป่วยสามารถต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับมูลนิธิ โดยการสมัครเป็นอาสามัคร หรือหากท่านรู้จักผู้ที่มีความสนใจช่วยส่งต่อข้อมูลเหล่านี้แทนเราด้วย
Please write to thailandmakeawish@gmail.com (Thai), or claireyeh352@gmail.com (English)

Wish Dish
Eat-A-Dish for Make-A-Wish 

ท่านสามารถเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสำคัญที่ช่วยสนับสนุนมูลนิธิทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย ในการจัดกิจกรรมสานฝันให้เด็กที่ป่วยเป็นโรคร้าย เพียงท่านไปรับประทานอาหาร ณ ร้านอาหารที่ร่วมกิจกรรมกับเรา และสั่งเมนู จานสานฝัน Wish Dish  ร้านอาหารจะมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากทุกการสั่งซื้อของท่าน ให้แก่มูลนิธิ ทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย
หากคาเฟ่หรือร้านอาหารของท่านสนใจเป็นส่วนหนึ่งในร่วมกิจกรรมระดมทุนของเรา กรุณาติดต่อมูลนิธิทำฝันเป็นจริง แห่งประเทศไทย ที่อีเมล thailandmakeawish@gmail.com

“สนับสนุนเราและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมแห่งการแบ่งปัน เพื่อการสานฝันให้น้องๆ ผู้ป่วยมีกำลังใจต่อสู้กับโรคร้าย”