น้องนานา อายุ 8 ปี 
    โรค Blau
   ฝันอยากร้องเพลงในรายการไมค์ทองคำเด็ก
   สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี
    จังหวัดยะลา

” น้องนานากับการเดินทางตามความฝันที่รายการไมค์ทองคำเด็ก 

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา มูลนิธิ Make-A-Wish Thailand ได้พาน้องนานาไปเรียนร้องเพลงและคัดเลือกเข้าร่วมรายการไมค์ทองคำเด็กที่สตูดิโอ Workpoint เพื่อสานฝันของน้องนานาที่อยากไปร้องเพลงในรายการไมค์ทองคำเด็ก ซึ่งเป็นรายการโปรดของน้องนานา

 

น้องนานากับคุณแม่ออกเดินทางจากจังหวัดยะลา ด้วยการสนับสนุนจากการรถไฟแห่งประเทศไทย และการประสานงานจากทีม PR การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ช่วยอนุเคราะห์ตั๋วรถไฟนั่งและนอน ปรับอากาศ จำนวน 4 ใบ ทั้งขาไปและกลับ ให้น้องนานาได้เข้าร่วมกิจกรรมของรายการไมค์ทองคำเด็ก รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งที่น้องนานาเป็นแฟนรายการ ติดตามดูทุกเทปทุกตอน  จนมีความฝันว่าอยากไปออกรายการฯ น้องนานาเล่าให้เราฟังว่า อยากไปพบกับกรรมการทั้ง 3 ท่าน คือพี่สุนารี ลุงโน๊ต และครูสลา เมื่อมาถึงสถานีรถไฟกรุงเทพแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้พาคุณแม่กับน้องนานาเดินทางไปพบกับคุณหมอ เพื่อให้คุณหมอตรวจร่างกายและยืนยันว่า น้องนานาสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ หลังจากที่รับยาแล้ว น้องนานากับคุณแม่ก็เดินทางเข้าที่พัก ที่ Poonpun Cottage บ้านพักอบอุ่นในจังหวัดปทุมธานี ใกล้กับสตูดิโอของ Workpoint คุณป้าเจ้าของ Poonpun Cottage รอต้อนรับน้องนานาด้วยตัวเอง พาน้องนานาชมบ้านพัก และอนุญาตให้น้องนานาเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของที่พักอีกด้วย

 

 วันรุ่งขึ้น น้องนานาตื่นแต่เช้าตรู่ด้วยความตื่นเต้น ลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของที่พักเพื่อเติมพลังใจ รับคำอวยพรจากคุณป้าเจ้าของที่พัก แล้วออกเดินทางไปยังสตูดิโอของบริษัท Workpoint Entertainment น้องนานาชวนคุณแม่ดูโปสเตอร์ของรายการต่าง ๆ ที่ตัวเองรู้จักบนผนังอย่างตื่นเต้น ก่อนจะเข้าไปสัมภาษณ์กับพี่ตูน เจ้าหน้าที่ของรายการ  หลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่น้องนานาจะได้พบกับ ครูเก่ง ครูสอนร้องเพลงของรายการ  คุณเก่งและครอบครัวของเด็กคนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมของรายการฯ เอ็นดูและใจดีกับน้องนานามาก ทุกคนช่วยให้กำลังใจและคอยปลอบน้องนานาในช่วงที่ตื่นเต้น จนในที่สุดน้องนานาก็ได้ลองร้องเพลงกับดนตรีที่ครูเก่งปรับคีย์ให้เข้ากับเสียงของน้องนานา ก่อนจะส่งดนตรีที่ปรับคีย์แล้วให้น้องนานานำกลับไปฝึกร้องต่อที่บ้าน และอัดคลิปพัฒนาการส่งมาให้ทีมไมค์ทองคำเด็กคัดเลือกต่อไป

 

ก่อนจากกัน เจ้าหน้าที่ได้พาน้องนานาไปรับประทานไก่ทอด KFC ที่น้องนานาอยากกิน น้องนานารับประทานไก่ทอดอย่างเอร็ดอร่อย พลางบ่นคิดถึงสระว่ายน้ำของ Poonpun Cottage ว่าอยากพาน้องสาวมาเล่นด้วยอีกครั้ง เจ้่าหน้าที่ขึ้นไปส่งน้องนานาบนรถไฟ ระหว่างที่รอรถไฟออกจากชานชาลา น้องนานาก็ขอยืมโทรศัพท์คุณแม่ มาเปิดคลิปตัวเองตอนร้องเพลงที่เจ้าหน้าที่ช่วยอัดไว้ และร้องคลอไปตามเสียงเพลงอย่างมีความสุข

 

🙏 ในโอกาสนี้มูลนิธิฯ ขอขอบคุณ

🎙 รายการ ไมค์ทองคำเด็ก บริษัท Workpoint Entertainment มูลนิธิเวิร์คพอยท์ และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ช่วยเหลือประสานงานและอนุเคราะห์ให้น้องนานาได้มีโอกาสทำตามความฝัน
🚃 ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่านผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ช่วยประสานงานกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย และสนับสนุนตั๋วรถไฟ ยะลา-กรุงเทพฯ ทั้งขาไปและกลับให้กับน้องนานาและคุณแม่ได้เดินทางอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย
🏡 ขอบคุณ Poonpun Cottage ที่สนับสนุนบ้านพักแสนน่ารักให้น้องนานากับคุณแม่ได้พักผ่อนอย่างสะดวกสบาย พร้อมการต้อนรับที่แสนอบอุ่น และความปรารถนาดีที่ส่งให้น้องนานา

และขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเต็มกำลังใจให้น้องนานาตลอดเส้นทางความฝัน คำอวยพรของทุกคนได้ช่วยเติมเต็มความหมาย และสร้างความมั่นใจให้น้องนานาสามารถต่อสู้กับโรคอย่างมีพลัง และทำตามความฝันต่อไป

รูปภาพอื่นๆ

มาช่วยกันเพื่อสานฝันให้น้องผู้ป่วย