น้องออกัส อายุ 4 ปี
 โรคมะเร็งต่อมหมวกไต
 ฝันอยากไปเที่ยวทะเล
 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  สภากาชาดไทย
  จังหวัดนครสวรรค์

 

 

” น้องออกัส ผจญภัยตามหาโพนี่ ตะลุยเมืองหิมะ กินปู แช่น้ำทะเล  “

 

ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 ณ Thai Polo & Equestrian Club พัทยา, SnowLand ศูนย์การค้า HARBOR PATTAYA และ ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

น้องออกัสและครอบครัวออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่จากบ้าน ที่ ตำบล พยุหะ อำเภอ พยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ แวะพักรถและรับประทานอาหารเช้าระหว่างทาง จากนั้นเดินทางต่อเพื่อไปพบกับม้าโพนี่ตัวจริงที่ Thai Polo & Equestrian Club พัทยา  ทีมงาน Thai Polo ต้อนรับน้องอย่างอบอุ่นและพาน้องน้องออกัสที่ชื่นชอบการ์ตูน My Little Pony ไปสัมผัสกับม้าโพนี่ น้องออกัสตื่นเต้นและสนุกสนานมากที่ได้ป้อนแครอทและขี่ม้าโพนี่ตัวจริง หลังจากเสร็จกิจกรรม พี่ ๆ ทีมงานได้พาน้องและครอบครัวไปรับประทานอาหารกลางวันที่ได้รับการสนับสนุนจากร้านอาหาร Provence เพื่อเติมพลังก่อนออกไปลุยต่อกับกิจกรรมในฝันอีกอย่างหนึ่งของน้อง คือเล่นหิมะ ที่เมืองหิมะ SnowLand ณ HARBOR PATTAYA
ทีมงานของ SnowLand ได้จัดเตรียมเสื้อกันหนาวและรองเท้าบูทลุยหิมะ เพื่อให้น้องออกัสพร้อมที่จะสัมผัสกับประบการณ์สนุกสุดขั้ว น้องออกัสตื่นเต้นที่ได้สัมผัสกับหิมะเป็นครั้งแรก และไม่พลาดที่จะลองเล่นสไลด์เดอร์และอุปกรณ์การเล่นหิมะหลากหลายรูปแบบที่ทาง SnowLand เตรียมไว้ให้ทุกคนในครอบครัวได้สนุกร่วมกัน
หลังจากที่ได้สัมผัสกับหิมะตกกลางเมืองพัทยามาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว น้องออกัสและครอบครัวก็มุ่งหน้าสู่ชายหาดทะเลบางแสน จุดหมายสุดท้ายที่เป็นความฝันและจุดหมายหลักของในการเดินทางครั้งนี้  น้องออกัสและครอบครัวพักผ่อนตามอัธยาศัยริมหาด เพื่อรอให้แดดร่มพอที่น้องจะลงเล่นน้ำได้ และถือเป็นการพักเหนื่อยหลังจากที่น้องออกัสใช้พลังงานมาทั้งวัน แต่ไม่ว่าจะใช้พลังงานไปมากมายแค่ไหน น้องออกัสก็ยังมีพลังเหลือเฟือพร้อมที่จะไปสัมผัสประสบการณ์เล่นน้ำทะเลเป็นครั้งแรก ความรู้สึกดีใจและมีความสุขของน้องออกัสตอนที่ลงเล่นน้ำครั้งแรก ส่งออกมาให้ทุกคนในครอบครัวรับรู้ ผ่านใบหน้าสดใสเบิกบานของน้อง และทำให้บรรยากาศของชายทะเลบางแสนยามเย็นสดใสราวกับช่วงเวลาอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า หลังจากเล่นน้ำเสร็จ น้องออกัสและครอบครัวก็ได้รับประทานอาหารทะเลที่ริมหาดบางแสน และเดินทางกลับบ้าน ก่อนจบการเดินทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ถามถึงความรู้สึกของน้องออกัสผ่านทางคุณยาย คุณยายก็ตอบกลับมาว่า น้องออกัสบอก “ไม่เหนื่อยเลย สนุกที่สุดในโลก!”

รูปภาพอื่นๆ

มาช่วยกันเพื่อสานฝันให้น้องผู้ป่วย