น้องเบลล์  อายุ 16 ปี
           โรคลำไส้อีกเสบเรื้อรัง

          ฝันอยากพบพี่ตูน Bodyslam

          สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี

            พระนครศรีอยุธยา

“ก้าว” สู่ฝันที่เป็นจริงของน้องเบลล์

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา น้องเบลล์ Wish Child ของเราได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมชมคอนเสิร์ต BodyslamFest วิชาตัวเบา ณ ราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อสานฝันที่อยากพบพี่ตูน Bodyslam ไอดอลที่น้องเบลล์ชื่นชม น้องเบลล์เล่าให้เราฟังว่า ชื่นชมพี่ตูนที่ทำเพื่อผู้อื่น สำหรับน้องเบลล์ที่เข้าออกโรงพยาบาลตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เห็นความลำบากของบุคลากรทางการแพทย์ และความเหลื่อมล้ำของสิทธิ์การรักษานั้น ภาพของพี่ตูนที่วิ่งเพื่อหาเงินระดมทุนให้โรงพยาบาล จึงกระทบใจของน้องมาก ๆ  นอกจากนี้น้องเบลล์ยังอยากชมคอนเสิร์ต ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในชีวิตอีกด้วย 

ทางมูลนิธิ ฯ และน้องเบลล์ ได้รับความกรุณาจากคุณอาทิวราห์ คงมาลัย หรือพี่ตูน Bodyslam ให้เข้าพบปะพูดคุยหลังเวทีก่อนเริ่มการแสดง น้องเบลล์ได้เล่าถึงการรณรงค์เรื่องสิทธิในการเข้ารับการรักษาของเด็กที่ไม่เท่าเทียมในประเทศไทยให้พี่ตูนฟัง ซึ่งพี่ตูนเองก็สนใจเรื่องนี้มาก น้องเบลล์บอกกับเราว่า พี่ตูนใจดีมาก ๆ นอกจากจะมอบบัตรผ่าน VIP All Area ให้น้องเบลล์และพี่สาวได้เข้าชมคอนเสิร์ตแล้ว พี่ตูนยังให้หนังสือ “หนังสือเล่มที่ก้าว” “คนละก้าว” และหนังสือภาพ “ก้าวเล็ก ๆ ของเด็กชายตูน” พร้อมมอบปิ๊กกีตาร์ให้น้องเบลล์ เพื่อเป็นของที่ระลึกในการพบกันครั้งนี้อีกด้วย 

ทางมูลนิธิ ฯ Make-A-Wish Thailand ขอขอบคุณคุณตูน – อาทิวราห์ คงมาลัย คุณก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ คุณเม่น – วงศรณ สุทธิกุลพาณิช คุณข้าวโอ๊ต  และผู้สนับสนุนทุกท่านที่ช่วยสนับสนุนให้กิจกรรมสานฝันของน้องเบลล์เป็นจริง และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจและมอบกำลังใจให้กับน้องเบลล์ในการต่อสู้กับโรคและก้าวตามความฝันต่อไป

รูปภาพอื่นๆ

มาช่วยกันเพื่อสานฝันให้น้องผู้ป่วย