เกี่ยวกับเรา

       ทุกคนมีความฝัน แต่สำหรับบางคนการทำฝันให้เป็นจริงอาจจะเป็นสิ่งที่ไกลเกินเอื้อม โดยเฉพาะฝันของน้องๆ ที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายแรง มูลนิธิทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Make-A-Wish Foundation International มีจุดมุ่งหมายในการสานฝันของน้องที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงให้เป็นจริง ทุกฝันที่เราสานได้นำทั้งความหวัง ความเข้มแข็ง และความสุขมาให้แก่น้องทุกคน และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ในการต่อสู้กับโรคร้ายและอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข

ประวัติความเป็นมา

          Make-A-Wish เป็นองค์กรการกุศล ทำหน้าที่สานฝันให้กับเด็กผู้ป่วยกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดยมีจุดเริ่มต้นในปี 1980 จากความฝันของเด็กชาย Chris Greicius อายุ 7 ขวบ อาศัยอยูู่ที่เมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวอย่างกล้าหาญ น้อง Chris มีความฝันอยากเป็นตำรวจเพื่อตามจับผู้ร้ายแต่ความฝันนี้ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้เพราะน้องต้องต่อสู้กับมะเร็งระยะสุดท้าย ความฝันของน้อง Chris จุดประกายความหวังของกลุ่มคนในเมือง ทุกคนต่างพากันรวมตัวจัดเตรียมประสบการณ์พิเศษตัดชุดตำรวจให้น้อง พาน้องนั่งรถตำรวจตระเวนตรวจงานรอบเมือง ทุกคนรวมตัวกันโดยไม่มีค่าตอบแทนในกิจกรรมนี้มีแต่รอยยิ้มและคำขอบคุณอย่างสุขใจจากเด็กชายคนหนึ่ง น้อง Chris ได้จากไปอย่างสงบไม่นานหลังจากได้เห็นความฝันของตนเป็นจริงประสบการณ์ที่พิเศษในวันนั้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นขององค์กรการกุศลระดับโลก Make-A-Wish
          Make-A-Wish Thailand หรือ มูลนิธิทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2555 และได้ดำเนินการสานฝันให้กับเด็กผู้ป่วยมาแล้วกว่า 100 คน โดยน้องผู้ป่วยมีอายุ 3 – 18 ปี ป่วยเป็นโรคร้ายแรงและคุกคามการดำเนินชีวิต

ทำไมการสานฝันจึงเกิดขึ้น
 
       
ในปี 2015 Make-A-Wish Israel ได้ทำการศึกษาพฤติกรรมของเด็กผู้ป่วยหลังจากที่ได้รับการสานฝันว่ามีผลต่อการรักษาทางการแพทย์อย่างไร ซึ่งผลปรากฏว่าความปรารถนาที่กลายเป็นจริง ไม่เพียงเป็นการสร้างความหวังเท่านั้น ยังส่งผลให้สุขภาพทางกายและอารมณ์ของเด็กผู้ป่วยดีขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้เด็กๆ คลายความกลัว ความเศร้า และความกังวล ถูกเติมเต็มด้วยความมั่นใจ ความสุข และมีความหวัง 
           งานวิจัย และแพทย์ได้ลงความเห็นว่าความปรารถนาที่กลายเป็นจริงช่วยทำให้คุณภาพชีวิต  และผลลัพธ์ด้านสุขภาพดีขึ้นด้วย


เราคือองค์กรที่ช่วยสานฝันให้เด็กที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงทั่วโลก
เพื่อให้กำลังใจและพลังใจในการต่อสู้โรคร้าย